5 món ăn Nhật Bản truyền thống được yêu thích nhất

Mỗi vùng đất, thành phố lại có những món ăn đặc trưng riêng, vì vậy nếu có cơ hội đến với đất nước mặt trời mọc bạn đừng nên bỏ qua những món ăn Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới sau đây nhé.

Sushi

Nhắc đến món ăn truyền thống của Nhật Bản thì không thể bỏ qua món sushi đầy thu hút rồi. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật, đặc biệt là trong những ngày lễ đặc biệt. Ngày nay, vì mức độ nổi tiếng của nó, bạn có thể thưởng thức sushi ngay tại Việt Nam hoặc bất kì nước nào trên thế giới. Tuy nhiên, trải nghiệm ăn sushi tại chính nước Nhật sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu chính để làm món sushi truyền thống của Nhật Bản này chính cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, cơm trộn dấm, rong biển, rau củ và sốt wasabi (mù tạt).

Đây chính là món ăn đứng đầu trong danh sách các món ăn không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản. Và Tokyo chính là nơi bạn có thể thưởng thức sushi ngon nhất, nhớ thử bạn nhé.

Takoyaki

Bạn có thể thấy cái tên takoyaki rất quen thuộc đúng không nào, đây chính là món ăn xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm anime đang nổi tiếng trên thế giới. Món ăn Nhật Bản này không chỉ là món yêu thích của người Nhật mà còn làm mê đắm rất nhiều vị khách khó tính.

Nguyên liệu chính làm ra Takoyaki là bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Viên bánh takoyaki chứa bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá, gia vị được vo tròn, nướng trên bếp điện cho đến khi vàng ươm. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ bên ngoài giòn, lớp bột bên trong mềm hoà với nhân bạch tuộc giòn rất ngon miệng.

Sashimi

Cũng giống với sushi, sashimi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sashimi mang đến cho người ăn hương vị tươi tinh khiết của biển cả. Thành phần chủ yếu của sashimi là các loại hải sản tươi sống được đánh bắt theo tiêu chuẩn nhất định đảm bảo sự tươi ngon như vừa mới đánh bát ở biển lên.

Chỉ cần một miếng sashimi bạn có thể cảm nhận hoàn toàn sự tươi ngon chưa bao giờ thấy.

Mì udon

Udon là một món mỳ nổi tiếng với sợi mỳ dai và dày, đường kính khoảng 1cm. Nước dùng để chan mì được chế biến bằng nước tương, mirin và dasin có vị ngọt thanh rất tự nhiên. Một bát mỳ udon gồm có những sợi mỳ to bản, đậu rán, hành lá, tempura, ngoài ra có cho thêm hải sản hoặc thịt tùy theo khẩu vị.

Dorayaki

Dorayaki là một món bánh truyền thống của Nhật Bản hay còn được các bạn trẻ Việt Nam gọi bằng cái tên bánh rán Doremon.

Dorayaki truyền thống ban đầu được làm từ trứng, bột mì và đậu đỏ. Sau này, dorayaki được thêm mới với nhiều khẩu vị  nhân khác nhau như khoai môn, đậu xanh, dâu tây, trà xanh,phô mai, hạt dẻ,.… phù hợp với sở thích từng người.

Trên đây là top 5 món ăn truyền thống Nhật Bản và lâu đời nhất. Mỗi món ăn đều có hương vị và thể hiện được những nét tinh tuý, văn hoá từng vùng miền. Hãy ăn và cảm nhận bạn nhé!

Địa điểm thưởng thức món ngon Nhật tại Hà Nội

Nhà hàng G8 Osake House là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn và văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Nhà hàng cung cấp cá hồi tươi sống sashimi cho thực khách mua mang về hoặc đặt giao tận nơi khi có yêu cầu.

Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share