5 món ngon biến tấu với cá hồi Na Uy

Cá hồi Na Uy không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe về tim mạch, não bộ mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy thử biến tấu để có 5 món ngon với cá hồi hấp dẫn này nhé!

Cá hồi Na Uy là thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp mang hàm lượng dinh dưỡng cao.

1. Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

– 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)
– 1 củ hành khô
– 1 nắm hành lá
– 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)
– 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
– 15g vừng rang
– 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

Cách làm:

– Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

– Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

– Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

– Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

2. Lẩu đầu cá hồi nấu măng chua

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
– 1/4 trái thơm
– 2 trái cà chua
– 100 gr măng chua
– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

– Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

3.  Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói
1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn
5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn
1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh
2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư
Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu
1 chút lá thì là, 1 trái chanh

Cách làm:

– Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.

– Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

– Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

– Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

Làm sốt dầu giấm:

– Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu

Đánh cho tan muối, tiêu
Khi ăn, để dầu giấm vào.

4. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếng
Đậu Hà Lan 100g
Cà rốt 1 củ
Cam tươi 1 quả
Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

Cách làm:

– Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

– Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

– Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

– Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

– Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

5. Cá hồi phi lê A Sashimi

Đây chính là món ăn ngon, dễ làm chỉ cần mua cá hồi tươi sống và phi lê. Hoặc dễ dàng mua tại các nhà hàng bán cá hồi Na Uy.

Ở Hà Nội có thể mua cá hồi Na Uy tươi ngon ở đâu?

Nhà hàng G8 Osake nằm ngay tại vị trí trung tâm, số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội là nhà nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm cá hồi Na Uy. Chế biến các món ăn ngon tinh tế theo chuẩn vị Nhật Bản giúp thực khách trải nghiệm những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng.

Quý khách có thể mua cá hồi, đầu cá hồi tươi sống tại G8 Osake hoặc đặt hàng giao tận nơi!

Các thực phẩm, đặc biệt là cá hồi được nhập khẩu trực tiếp, đản bảo sự tươi ngon và giàu dinh dưỡng cho mọi người. Quý khách có thể mua về hoặc thưởng thức ngay tại quán với giá hấp dẫn.

Không gian sang trọng và ấm cúng của nhà hàng

Phiếu ưu đãi giảm giá alacate khi khách hàng đặt bàn trước và: 

  • Cá hồi phi lê A Sashimi 499K/kg
  • Chỉ từ 59k trở lên với cơm trưa.
  • Chỉ từ 200k đến 300k cho alacate.
  • Chỉ từ 59k trở lên với các set và combo.
  • Chỉ 199k/1 người cho buffet alacate cá hồi (Áp dụng buổi trưa)
  • Chỉ 279k/ 1 ngườibuffet alacate hải sản (Áp dụng cả ngày)
  • Combo lẩu đầu cá hồi, combo lẩu bò chỉ 399k (phù hợp 3-4 người)
  • Tiệc sinh nhật/liên hoan gia đình/Nhóm bạn trung bình từ 200k đến 300k(chưa bao gồm đồ uống).

Hãy đặt bàn và cùng bạn bè, người thân tới thưởng thức món ngon Nhật Bản với giá cực kỳ hấp dẫn tại đây.

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi

Like hoặc share