Ẩm thực Nhật Bản - hơn cả thưởng thức món ngon

Bao bọc xung quanh là biển cả bao la, nổi tiếng với nguồn hải sản dồi dào, phong phú, người Nhật đã sáng tạo nên nền văn hóa ẩm thực quyến rũ lòng người. 

Hơn 1.300 năm trước, nước Nhật khám phá ra Sushi để rồi giờ đây làm say mê cả thế giới, chinh phục hoàn toàn những người yêu thích sự độc đáo, tinh tế và đậm đà hương vị thiên nhiên diệu kỳ.

Món ngon Nhật Bản luôn được chế biến tinh tế.

Từ 6 loại Sushi: Nigirizushi, Chizashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi và Temaki cho đến những món Sashimi, Tempura, Hot Pot... đều được các đầu bếp Nhật với kinh nghiệm trên 20 năm tại Asahi sáng tạo ra những bức tranh ẩm thực tuyệt đẹp và ngon mắt, luôn làm thực khách ngạc nhiên và thích thú. Các bậc cao niên từng trải, sành ăn từng đúc kết rằng: "Món ăn của Pháp làm thực khách thỏa mãn cái lưỡi, món ăn của Trung Hoa làm thỏa mãn dạ dày, còn món ăn của Nhật làm thỏa mãn con mắt".

Không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà món Nhật luôn "hút hồn" thực khách.

Với bất kỳ ai từng thưởng thức món Nhật, phải thừa nhận rằng ẩm thực Nhật chiều chuộng tất cả các giác quan. Gắp một miếng Nigirizushi đã phết chút wasabi (mù tạt), chấm với nước tương, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chua thanh của giấm, vị ngọt của nước tương trộn lẫn với tinh bột gạo và vị cay của mù tạt nhột nhạt đầu lưỡi.

Sashimi cá hồi luôn là món ngon yêu thích của thực khách.

Một số hải sản chính phổ biến của món Sashimi:

• Shake: Cá hồi 

Cá hồi sống ở ngoài biển cả nhưng khi đẻ trứng thì chúng lại lại tìm về các dòng sông.

Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm nhờ nguồn axit béo omega 3, có tác dụng diệu kỳ trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp.

Sashimi cá ngừ.

Không những thế, chất béo tự nhiên ấy còn là liều thuốc chống trầm cảm hữu hiệu ở phụ nữ, bệnh viêm khớp ở người già, cải thiện chức năng não và ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Ngoài ra, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin D.

 Maguro: Cá ngừ 

Gia tộc cá ngừ rất đồ sộ, chủng loại vượt qua con số 50, giá thành bình dân có, đắt có. Sinh sống tại vùng biển sâu nửa Bắc địa cầu, chủ yếu hoạt động tại Thái Bình Dương, Địa Trung Hải và Đại Tây Dương; cá ngừ Thái Bình Dương là béo tốt nhất. Ngoài ra cá ngừ còn sinh trưởng tại Thái Lan, Philippines, Indonesia, Mexico, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Cá ngừ được tổ chức Dinh dưỡng toàn cầu giới thiệu là 1 trong 3 loại có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất (2 loại còn lại cá hồi và cá Sác-đin). Cá ngừ ngoài chứa một hàm lượng Protein, chất sắt vô cùng phong phú, ăn không no và có hàm lượng mỡ EPA&DHA cao nhất trong tất cả các loại hải sản ra, còn có thể phòng ngừa hàm lượng Chelesterol tăng quá cao trong máu và chứng xơ cứng động mạch. Vì cá ngừ sinh sống ở độ sâu 100 - 900m trong đại dương, rất ít tiếp xúc với khu vực gần biển và vùng ven biển đã bị ô nhiễm, nên thịt cá hoàn toàn tinh khiết.

• Ika: 

Cá mực là loại động vật không xương sống. Trong mai mực có các muối canxi dưới dạng carbonat, phosphat, sulfat, các chất hữu cơ và chất keo. Thịt cá mực cũng được dùng làm thuốc nhưng không phổ biến. Trong thịt mực có protid, lipid, Ca, p, Fe, vitamin B1, B2, B6, PP. Thịt cá mực có vị ngọt, chua, tính bình, có tác dụng bổ trung, ích khí…

• Tako: Bạch tuộc 

Loài bạch tuộc rất thông minh, có lẽ là thông minh hơn bất kỳ một loài động vật thân mềm nào. Trí tuệ chính xác của loài bạch tuộc và khả năng học tập của chúng được các nhà sinh vật học tranh luận rất nhiều, các nhà khoa học nhận biết rằng bạch tuộc có cả trí nhớ ngắn và dài hạn, hành động của chúng chủ yếu xuất phát từ ý thức chứ không phải từ bản năng.

Bạch tuộc còn là một loại nguyên liệu phổ biến đối với người đầu bếp Nhật làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe, giống như sashimi, sushi, takoyaki và akashiyaki…

Địa điểm thưởng thức các món sashimi chuẩn vị Nhật tại Hà Nội

Nhà hàng G8 Osake House là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn và văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Nhà hàng cung cấp cá hồi tươi sống sashimi cho thực khách mua mang về hoặc đặt giao tận nơi khi có yêu cầu.

Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share