Bạn đã biết thưởng thức cá hồi đúng cách để mang lại sức khỏe tốt chưa?

Cá hồi nổi tiếng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là não bộ và tim mạch con người. Tuy nhiên để mua được cá ngon và thưởng thức đúng cách giúp bạn tránh rủi ro và mang lại sức khỏe tốt nhất.

Là món cá nổi tiêng và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên so với các thực phẩm khác, cá hồi tương đối đắt và không được bán phổ biến nên nhiều bà mẹ vẫn còn lúng túng khi chế biến món ăn.

Thưởng thức cá hồi với rượu Sake theo đúng vị Nhật Bản.

Chúng ta cùng xem cách lựa chọn và bảo quản cá hồi đúng cách:

Bảo quản không đúng cách

Cần ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ. Tránh sử dụng thịt cá đã đổi màu hay chảy nước. Đối với cá đông lạnh, khi muốn sử dụng phải cho vào ngăn mát để rã đông từ từ. Nếu ngay lập tức để ra môi trường ngoài hoặc sử dụng lò vi sóng, thịt cá sẽ bị rã nát.

Để bảo quản lâu hơn, chúng ta nên để cá đông lạnh. Cá hồi đông lạnh có thể bảo quản trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên trong trường hợp quá trình đông lạnh này bị ngắt quãng thì toàn bộ việc bảo quản sẽ không còn giá trị, chúng ta bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thịt cá sau lần rã đông đầu tiên.


Đầu cá hồi nấu măng chua

Cá bị nhiễm khuẩn

Cá hồi thường được sử dụng để ăn sống, nên việc chọn nguồn thực phẩm sạch là hết sức quan trọng. Với tình trạng môi trồng thủy sản bị ô nhiễm như hiện nay, cá hồi có thể bị nhiễm khuẩn, người ăn vào dễ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, cá hồi có thể nhiễm phải một số kim loại độc hại như chì, thủy ngân, domoic axit,… là một trong số những nhân tố gây nên bệnh ung thư.

Vì vậy, khi mua cần lựu chọn nguồn đảm bảo, ngoài ra cần quan sát đặc điểm bên ngoài cá như: mắt cá hồi phải trong, con ngươi phải đen sáng, mang cá hồi không thâm, thịt cá hồi tươi phải chắc và đàn hồi. Nên kiểm tra qua trong bụng cá hồi để chắc chắn rằng không có những vết máu hay những vùng thẫm màu.

Không sơ chế kĩ

Việc chế biến cá hồi đúng cách là rất quan trọng. Chú ý, khi lọc xương nên được tiến hành cẩn thận, các xương lẻ dính trong thịt cá, có thể sử dụng nhíp để gắp ra nếu dùng cho trẻ.

Ngoài ra, để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá cần rửa qua bằng nước muối hoặc xát muối hột lên cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

Cách chế biến cá hồi

Thịt cá hồi

Thân giữa chính là phần lưu trữ mỡ của cá hồi, được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì nhiều công dụng khác nhau: ăn sống, rán, rán chín tới, nhúng lẩu, nướng, sốt cà chua hay làm sushi.

Phần đuôi cá hồi chắc thịt nên rất phù hợp nhất để nấu cháo, nấu bột và làm ruốc. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng cả phần đuôi để nấu canh chua hoặc sốt cà chua. Phần thịt gần đuôi cá cũng có thể dùng làm gỏi cá, làm sushi, đem lại màu đỏ đậm đẹp mắt, khiến miếng thịt chắc hơn khi ăn sống.

Xương cá hồi

Xương cá hồi có thể được để nguyên để kho, rán, sốt cà chua hoặc nấu canh chua. Người nấu cũng có thể lọc lấy riêng phần thịt để nấu cháo, nấu bột. Tận dụng xương cá hồi chính là cách tiết kiệm nhất để thưởng thức món cá hồi đắt giá.

Lẩu đầu cá hồi vừa ngon vừa bổ

Đầu cá hồi

Đầu cá hồi chính là phần nhiều chất dinh dưỡng nhất trên cơ thể cá hồi. Đầu cá hồi thường được sử dụng nhiều nhất để nấu canh chua với sấu hoặc khế hoặc làm lẩu. Đặc biệt, óc của cá hồi được cho là bộ óc ngon nhất của các loài cá.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian chế biến bạn có thể tới mua cá hồi tươi sống tại nhà hàng G8 Osake House được sơ chế sẵn luôn tươi ngon. Bạn cũng có thể cùng gia đình và người thân tới thưởng thức các món ăn ngon từ cá hội tại chỗ.

G8 Osake House - nhà hàng cung cấp thực phẩm cá hồi tươi sống

Nhà hàng G8 Osake nằm ngay tại vị trí trung tâm, số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội, là một trong số rất ít nhà hàng chuyên đồ ăn Nhật Bản tại Hà Nội có thiết kế đậm phong cách Nhật Bản, ấm cúng, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, khang trang, tao nhã.

Các thực phẩm, đặc biệt là cá hồi được nhập khẩu trực tiếp, đản bảo sự tươi ngon và giàu dinh dưỡng cho mọi người.

Không gian sang trọng và ấm cúng của nhà hàng

Món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, nổi tiếng với cá hồi 

Phiếu ưu đãi giảm giá alacate khi khách hàng đặt bàn trước và: 

  • Chỉ từ 59k trở lên với cơm trưa.
  • Chỉ từ 200k đến 300k cho alacate.
  • Chỉ từ 59k trở lên với các set và combo.
  • Chỉ 199k/1 người cho buffet alacate cá hồi (Áp dụng buổi trưa)
  • Chỉ 279k/ 1 ngườibuffet alacate hải sản (Áp dụng cả ngày)
  • Combo lẩu đầu cá hồi, combo lẩu bò chỉ 399k (phù hợp 3-4 người)
  • Tiệc sinh nhật/liên hoan gia đình/Nhóm bạn trung bình từ 200k đến 300k(chưa bao gồm đồ uống).

Hãy đặt bàn và cùng bạn bè, người thân tới thưởng thức món ngon Nhật Bản với giá cực kỳ hấp dẫn tại đây.

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi

Like hoặc share