Các món ăn chế biến từ cá hồi Na-uy

Cách làm ruốc cá hồi cho bé

Cá hồi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp cho trí nhớ sắc bén, bổ sung nhiều kháng chất vì vậy các mẹ nên đưa món ăn này vào thực đơn hàng ngày cho các bé. Một lọ ruốc cá hồi sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, trong khi bé thưởng thức thật ngon miệng mà không lo thiếu chất. Sau đây, Sổ tay nội trợ xin mách bạn cách làm ruốc cá hồi ngon, không bị tanh nhé.

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá hồi lớn có thể chọn phi lê hay phần đuôi
– Gừng, rượu trắng
– Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, hành khô.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé

Ruốc cá hồi cho bé

Cách làm:

- Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn, trộn đều với rượu trắng. Cá rửa sạch, dùng tay thoa đều hỗn hợp rượu và gừng vào cá, để khoảng 15 phút, sau đó rửa cá lại cho thật sạch.

- Cho cá vào nồi, hấp chín.

- Cá sau khi hấp chín, lấy ra để nguội, dùng tay gỡ lấy thịt cá cho vào bát, bỏ phần xương. Dùng cối cho từng ít một cá vào giã thô, giã cho hết phần cá.

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho cá vào đảo đều, lửa nhỏ, nêm vào một ít muối, đường.

- Đảo khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, để còn hơi ấm, dùng tay sạch, múc từng ít một phần cá vào rổ có mắt dày, dùng tay chà nhẹ đến khi cá tơi bông ra, làm cho hết phần cá còn lại.

- Cho cá lại vảo chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng muôi gỗ đảo đến khi cá khô lại, nếu muốn giữ lâu bạn có thể đun cá lâu hơn. Tắt bếp, để nguội cho vào hộp kín, cất dùng dần.

Vây cá hồi chiên giòn

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và không bỏ phí bộ phần nào cả nhé. Ngay cả những chiếc vây cá cũng sẽ trở thành món ăn ngon nếu chế biến đúng cách. Hãy làm món vây cá hồi chiên giòn với Sổ tay nội trợ để đổi thực đơn nhé. Từng miếng vây cá hồi giòn giòn thơm thơm, nước xốt chua dịu, beo béo kiểu Tây, sẽ là một món ngon cho bữa tiệc gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Vây cá hồi : 300g

- Hành tây: 1/2 củ

- Kem sữa tươi: 100ml

-    Xà lách: 100g

-    Bột mì; Nước cốt chanh;  Bơ lạt; Rượu vang trắng, dầu ăn, đường, muối; Hạt nêm; Xốt mayonnaise

Vây cá hồi chiên giòn

Vây cá hồi chiên giòn

Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch để ráo, ướp hạt nêm, nước cốt chanh trong 5 phút. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.

- Tẩm vây cá hồi qua bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

- Xốt kem: Xào thơm bơ và hành tây, thêm rượu vang trắng, nấu cạn còn 1/2 rồi cho thêm kem sữa tươi, 1 chén nước nhỏ, hạt nêm, muối, đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa.

- Cho vây cá hồi ra đĩa, chan xốt lên trên ăn kèm với xà lách, cà chua bi.

Cá hồi nướng cam

cahoinuongcam1

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá hồi tươi
- 1 trái cam vừa
- 1 muỗng canh nước tương Nhật
- ¼ muỗng café bột nêm
- Tiêu xay
- 1 muỗng canh dầu ăn.

-Gia vị các loại

Cách làm món cá ngon này:

- Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước,Cam cắt đôi vắt lấy nước.
Sau đó Ướp cá với nước cam vắt cho thêm bột nêm, tiêu và các gia vị khác để khoảng 15-30 phút cho gia vị ngấm đều vào mình cá.
-Cho chảo lên bếp(lưu ý chúng ta nên dùng chảo chống chính nhé) để lửa vừa sau đó cho thêm dầu vào. Sau cùng cho cá vào đun khi nào cả chuyển màu vàng đều thì cho tiếp nước ướp cá vào chảo dưới lên cá cho ngấm đều. 
- Vậy là đã hoàn thành món cá hồi nướng cam rồi đó. Bây giờ chúng ta chỉ việc cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với cơm trắng, hoặc bánh mì…

Mẹo nhỏ:

- Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.
- Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.
- Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

Cá hồi chiên giòn xốt cay

cahoichiengionsotchuacay

- 200g phi lê cá hồi
- 100g bột mỳ
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm

- Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

Cách làm:

- Phi lê cá hồi lạng rửa sạch (để lại da), để ráo, ướp với tiêu, hạt nêm
- Bột mỳ hòa với ít nước cho hơi sệt
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột mỳ rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn, vớt ra để ráo.
- Cho cá hồi chiên giòn ra đĩa, khi dùng tưới xốt cay lên trên.


Cá hồi chưng nước tương 

Chuẩn bị cá hồi và các loại rau củ, bạn chỉ cần lấy ra chế biến khoảng nửa giờ là có vài món ngon cho buổi tối xem những trận cầu thú vị.


  • - Philê cá hồi: 400g
  • - Hành lá: 3 tép
  • - Cải xanh nhỏ: 8 cây
  • - ớt băm: một ít
  • - Nước tương nhật: 1 muỗng xúp
  • - Nước tương: 1 muỗng xúp
  • - Hắc xì dầu: 1 muỗng xúp
  • - đường: 1 muỗng xúp
  • - Tỏi băm: 1 muỗng càphê
  • - Muối: 1/2 muỗng càphê.

Philê cá hồi cắt miếng dày 7mm ướp muối, tỏi.

Cải xanh luộc sơ. Dùng dĩa sâu lòng xếp cải vào, đặt cá hồi lên.

Pha hỗn hợp nước tương, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường, nêm lại vừa ăn.

Rưới nước tương vào cá, khi ăn chưng cách thuỷ cá vừa chín, lấy ra cho hành lá tỉa hoa trang trí lên mặt.


Bữa trưa văn phòng ngon với cơm nắm cá hồi 
theo afamily.vn 

Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!


  • - 2 - 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng
  • - 1 tô cơm đã nấu
  • - Tiêu muối
  • - Dầu ăn để chiên.

Cá hồi rửa sạch, dùng giấy lau khô, ướp với tiêu, muối đều 2 mặt trong khoảng 30 phút.

Làm nóng chảo trên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành những miếng nhỏ, bỏ da nếu có.

Cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng, trộn thật đều. Bạn nên dùng cơm mới nấu chín, còn nóng để cơm dễ thấm gia vị của cá, nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm nóng cơm trước khi trộn với cá.

Trải màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng, múc cơm lên, lượng cơm ít nhiều tuỳ vào bạn muốn nắm cơm to hay nhỏ.

Dùng tay nén chặt cơm cho dính vào nhau, xoay đều tay, ép cơm vào giữa ngón trỏ và ngón cái để tạo góc tam giác, sau đó xoay vài vòng để tạo góc nhọn của tam giác cho 2 góc còn lại. Chỉnh sửa lại cho hình tam giác được đều. Cho cơm ra đĩa. Bạn chỉ cần chuẩn bị cơm nắm cá hồi và thêm ít salad tuỳ thích là đã có bữa cơm trưa văn phòng thật tiện lợi, ngon và nhất là đầy đủ chất! Món này rất ngon, đậm đà dễ ăn, bạn hãy cùng thử nhé! Chúc các bạn ngon miệng! Nếu không thích vị cá, bạn hãy thử món cơm kẹp thịt hộp nhé!

Cá hồi xào thì là 
theo Món ngon 

Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt như thì là, xoài, hạt điều…


  • - Cá hồi phi lê 200 g
  • - Thì là 50 g
  • - hành lá 20 g
  • - Hạt nêm 1/2 muỗng cafe
  • - Tỏi băm 1 muỗng cafe
  • - Nước mắm 1 muỗng cafe
  • - Đường 1/2 muỗng cafe
  • - Dầu ăn 1 muỗng cafe

Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn

Thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành lá một phần cắt khúc, phần còn lại tước sợi.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho cá vào xào nhẹ tay, nêm hạt nêm, đường và nước mắm vào, xào khoảng 4 phút, cho thì là và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

Múc ra đĩa, trang trí ít hành lá tước sợi

Món này dùng nóng với cơm. Có thể cho thêm ít cà chua bi và hành tay vào xào chung cũng hợp vị.

Cuối tuần làm món bánh cá hồi 
theo afamily.vn 

Món này các bé ăn rất thích, mềm, thơm, đảm bảo vừa có tinh bột vừa có dinh dưỡng.


  • - Khoai tây
  • - ít lá bạc hà
  • - Củ hành tây
  • - Philê cá hồi
  • - 1 quả trứng gà
  • - ít bột xù
  • - Muối
  • - Tiêu

Hành tây và cá hồi cắt nhỏ xào thơm lên, khoai tây luộc rồi dầm nhuyễn, lá bạc hà cắt nhỏ, tất cả trộn đều với chút muối và tiêu.

Trứng đánh tan rồi trộn cùng hỗn hợp luôn.

Xong xuôi thì nặn thành từng viên dẹt thế này, phủ lên tí bột xù rồi cho vào tủ lạnh chừng 1giờ.

Để vào tủ lạnh xong mang ra rán thấy ngon hơn đấy các bạn ạ.

Thành phẩm sau khi các viên bánh được rán vàng trong chảo đây, bánh này ăn nóng với sốt mayonnaise, trình bày sản phẩm là ý tưởng của con gái cưng nhà mình.

Mời các bạn cùng thưởng thức

Nguồn sưu tầm

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share