Khám phá nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa.

Đặc biệt ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng.

Sự cầu kỳ trong chế biến và bài trí món ăn giúp ẩm thực Nhật Bản mang nét văn hóa khác biệt.

Khi tới Nhật Bản bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo, đậm chất nghệ thuật của đất nước Phù Tang xinh đẹp. Ẩm thực Nhật Bản còn có tên gọi khác là Washoku.

Sự giao thoa giữa các nền ẩm thực.

Đây là một nét rất riêng tạo nên sự độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản, là sự pha trộn một cách tinh tế và hài hòa giữa món ăn Nhật với món ăn Trung Quốc và phương Tây. Chính vì thế, bạn không khỏi ngạc nhiên khi trên bàn ăn của người Nhật lại có thêm xúc xích, bánh mì,... hay thói quen uống cà phê vào buổi sáng.

Không chỉ cầu kỳ trong chế biến, sự tươi ngon để mang tới sức khỏe tốt cũng là yêu cầu khắt khe của ẩm thực Nhật.

Đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Các món ăn Nhật Bản phần lớn đều rất ít calo nhưng lại đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nguyên liệu chính dùng để chế biến thường có nguồn gốc từ đậu nành, các loại hải sản từ biển và rau củ. Do đó, ẩm thực Nhật Bản ngoài đáp ứng nhu cầu ăn ngon còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Thực phẩm tươi sống nhưng rất ngon, ít calo nhưng đủ dinh dưỡng cho con người.

Phong cách ẩm thực riêng của mỗi vùng

Có thể là cùng một món ăn, chẳng hạn như ramen nhưng mỗi vùng lại có cách chế biến và mang một hương vị riêng biệt

Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của người Nhật là gạo; người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh đen, tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản.

Triết lý trong ẩm thực Nhật Bản

Món ăn Nhật Bản hầu hết đều tuân theo một triết lý chung là "tam ngũ" gồm ngũ pháp, ngũ sắc, ngũ vị. Ngũ pháp gồm chiên, hấp, ninh, nướng và sống. Ngũ sắc sẽ có các màu đỏ, đen, trắng, xanh và vàng. Với ngũ vị sẽ gồm: Chua, cay, mặn, đắng và ngọt. Đặc biệt khác với nhiều nước, ẩm thực Nhật Bản chú trọng đến hương vị tinh khiết từ nguyên liệu món ăn như đậu nành, cá, rong biển, rau củ và gạo, hạn chế việc sử dụng các loại gia vị. Các món ăn được người đầu bếp sắp xếp tinh tế và đầy khéo léo, hài hòa giữa màu, mùi và vị.

Phép lịch sự trên bàn ăn

Đối với văn hóa ẩm thực Nhật Bản, họ thường nói “itadakimasu” trước khi dùng cơm. Nó có nghĩa là "xin mời"như một lời cảm ơn đến những người đã chuẩn bị cho bữa cơm đó. Sau khi dùng bữa xong, họ sẽ nói câu “gochiso sama deshita” - có nghĩa “cám ơn vì bữa ăn ngon”. Khi rót rượu sake sẽ rót cho người khác và chỉ rót cho chính mình khi đã dốc cạn chai.

Thiên nhiên trong ẩm thực Nhật Bản

Với những món ăn tươi sống phải đảm bảo luôn giữ được sự tươi ngon, mùi vị từ thiên nhiên từ như cá, tảo biển,...

Món ăn chế biến theo mùa, phù hợp với khí hậu và thời tiết. Người Nhật thích ăn món cá shirouo và bánh sakura mochi để đón mùa xuân và ngắm hoa anh đào nở. Khi mùa hè đến các món ăn có tính hàn, lạnh như lươn, cà tím nướng, mì lạnh được ưa chuộng hơn cả. Trời chuyển dần sang thu, người Nhật ăn nhiều khoai nướng, món lăn bột chiên tempura,... Và để giảm bớt buốt giá của mùa đông, họ thường ăn lẩu, canh oden...

Sushi - Ẩm thực nhật bản truyền thống

Sushi món ăn truyền thống và được nhiều thực khách Việt Nam yêu thích.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản không thể không nhắc đến sushi và cũng giống như tính thiên nhiên trong món ăn Nhật Bản, sushi được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau phù hợp với mỗi mùa. Nếu như là mùa xuân hoa anh đào nở rộ phổ biến với sushi hải sản được làm từ cá biển (sayori), sò trứng Nhật Bản (tỏi - gai),...

Với mùa thu khi rừng phong chuyển dần sang đỏ người Nhật có món sushi chính là: Kohada (làm từ cá trích, hay cá mòi chấm),...

Đến mùa đông, tuyết bắt đầu rơi dày đặt món sushi hải sản mà người dân Nhật ưa thích là ika (làm từ cá mực), tako (làm từ bạch tuộc),...

Về thức uống, người Nhật nổi tiếng với mạt trà, loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến; đây là loại trà chính cho nghi lễ trà đạo, nghi lễ này tuân theo 4 nguyên tắc chính "hòa, kính, thanh, tịnh". Rượu gạo sakamai có nồng độ cao tên là sake, xuất phát từ các nghi lễ của Thần đạo cũng rất phổ biến. Ngoài ra, các món ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu khi được bày biện với chỉ vài miếng ở một góc chén dĩa, để thực khách còn có thể thấy nét đẹp của vật dụng đựng món ăn.

Hãy đến với với nhà hàng G8 Osake House thưởng thức món Nhật và khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản. 

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House. Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Ngay từ hôm nay, khi đặt bàn tiệc cuối năm từ trước tại Nhà hàng G8 khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, chi phí hợp lý hơn cả.

-        Phiếu ưu đãi giảm giá alacate khi khách hàng đặt bàn trước

-        Chỉ từ 200k đến 300k cho gọi món theo thực đơn.

-        Chỉ từ 59k trở lên với các set và combo.

-        Chỉ 199k/1 người cho buffet alacate cá hồi ( Áp dụng buổi trưa )

-        Chỉ 279k/ 1 người buffet alacate hải sản ( Áp dụng cả ngày )

-        Combo lẩu đầu cá hồi, combo lẩu bò chỉ 399k ( áp dụng buổi trưa)

-        Tiệc sinh nhật/liên hoan gia đình/Nhóm bạn trung bình từ 200k đến 300k(chưa bao gồm đồ uống).

Và một trong những lý do khiến khách hàng đến nhà hàng G8 Osake House chắc chắc sẽ hài lòng, đó là sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp và tận tậm của mỗi nhân viên.

Nếu muốn đặt chỗ hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share