Khám phá quy tắc thưởng thức món ăn của người Nhật

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng nhờ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon; cách chế biến, bày biện và thưởng thức đầy tinh tế, nghệ thuật. Để cảm nhận trọn vị trong từng món ăn, bạn nên lưu ý một số nguyên tắc dưới đây.

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng về sự cầu kì trong bài trí.

Với người dân xứ sở anh đào, sashimi chỉ nên chấm một góc miếng cá hay thịt sống vào nước tương; riêng sushi nên gắp nghiêng... để cảm nhận trọn vị món ăn.

Cách ăn cơm

Người Nhật ăn cơm là thẳng người, không cúi đầu vào chén cơm.

Để ăn cơm đúng theo kiểu cách của người Nhật, bạn phải dùng bàn tay đỡ đáy chén cơm, đưa cao ngang tầm ngực, cầm đũa xới từng miếng nhỏ để cho vào miệng. Cơm của người Nhật thường được nấu bằng gạo dẻo, nên không lo cơm rời và không xới được. Trừ các món thái sợi có sẵn trong đĩa dọn ra như cá khô, rong biển, những loại thức ăn khác đều không được đặt lên phần cơm trong chén.

Trong chính cách ăn cơm, người Nhật cũng thể hiện sự từ tốn và triết lý ăn chậm để thưởng thức vị tự nhiên của từng hạt gạo.

Cách ăn sashimi

Một thói quen mà nhiều người khi đi ăn đồ Nhật như món khai vị và sashimi chính là ăn theo sở thích mà không có trình tự nào cả. Tuy nhiên, nếu quan sát, bạn dễ thấy người dân xứ sở anh đào thường dọn ra một phần khai vị gồm 5 món nhỏ trong đĩa và thay đổi theo từng mùa.

Số lượng từng món trong phần khai vị thường rất ít, chỉ chừng đủ một gắp. Khi ăn, họ sẽ bắt đầu theo trình tự từ trái sang phải và kết thúc bằng món ở giữa đĩa; hoặc dùng món chiên dầu trước, đến thịt cá trắng, sau đó là các loại hải sản khác như bạch tuộc, trứng cá...

Người Nhật quan niệm thuận theo tự nhiên là điều cần thiết. Vì thế, thứ tự trên là cách tốt nhất để thưởng thức hương vị của từng món một, không bị lẫn và mất đi vị tự nhiên.

Ăn sashimi cũng phải theo thứ tự nhất định để thưởng thức trọn vị từng món.

Cách chấm thức ăn

Thưởng thức sashimi đúng kiểu Nhật là chỉ nên chấm một góc miếng cá hay thịt sống vào nước chấm. Riêng với sushi, bạn nên gắp nghiêng, chấm phần thịt hoặc rong biển vào chén nước tương. Khi ăn tempura, bạn nên dùng đũa chia ra thành những miếng vừa ăn, sau đó cho một ít củ cải trắng băm nhuyễn vào chén nước tương, khuấy đều để nước chấm hơi sệt lại. Khi đó, bạn đã có thể thưởng thức tempura một cách đúng điệu và ngon miệng.

Người dân xứ sở mặt trời mọc còn có rất nhiều quy tắc khi thưởng thức món ăn. Tất cả đều để thể hiện sự trân trọng của họ đối với thiên nhiên, giữ nguyên vị vốn có trong nguyên liệu. Nay, trong chính món ăn đậm hương vị Việt, bạn cũng có thể tìm thấy tinh thần và những quy tắc đó của người Nhật.

Địa chỉ nhà hàng Nhật Bản cho bạn ở Hà Nội

Món ăn ngon phong phú và đa dạng thực đơn

Nhà hàng G8 Osake House là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn và văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Nhà hàng cung cấp cá hồi tươi sống sashimi cho thực khách mua mang về hoặc đặt giao tận nơi khi có yêu cầu.

Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share