Khám phá sự khác biệt thú vị giữa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Nhật bản và Việt Nam đều có truyền thống văn hóa lâu đời và nền ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên sự khác biệt trong văn hóa và lối sống đã tạo nên sự khác biệt về ẩm thực rất thú vị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những sự khác biệt thú vị giữa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam.

Sự khác biệt khá lớn giữa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Nhật Bản

Những khác biệt thú vị trong ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Về hương vị trong các món ăn

Nếu như ở Việt Nam, nguyên liệu sử dụng cho món ăn mang tính đại trà, giống nhau ở mọi thời điểm thì các món ăn Nhật luôn sử dụng nguyên liệu theo mùa để đem tới hương vị đại diện của từng giai đoạn cho thực khách. Ngoài ra, đầu bếp Nhật luôn quan tâm tới tính thẩm mỹ, để mỗi món ăn đều trông như một tác phẩm nghệ thuật.

Mỗi món ăn Nhật Bản có hương vị đặc trưng và mang tính thẩm mỹ

Ẩm thực Nhật có rất nhiều quy tắc và nghi thức, ví dụ như bạn chỉ lịch sự khi ăn mì tạo thành tiếng, nhưng lại không được phép gây tiếng động khi dùng súp với cơm; hay không được đặt đũa trên bát, thay vì thế hãy sử dụng miếng kê đũa bên cạnh.những món ăn thanh đạm nên hạn chế sử dụng tỏi, hạt tiêu và dầu mỡ. Với những món chiên như tempura, lớp bột yêu cầu phải thật mỏng để giảm tối đa việc hút dầu.

Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị, các món ăn thường được dùng kèm với các loại nước tương không dậy mùi, wasabi, dưa chua, gừng thái lát hoặc sốt chua vị cam quýt...

Lựa chọn đĩa đựng thức ăn

Bữa ăn sử dụng nhiều rau của người Nhật Bản

Các bữa ăn Nhật thường có rất nhiều loại rau, nhưng lại khó để tìm ra một bữa ăn chay toàn bộ. Đó là do truyền thống sử dụng nước dùng từ cá và rắc thêm vụn cá ngừ khô để tăng hương vị. Còn ở Việt Nam dễ dàng chế biến được món chay.

Quy tắc và nghi thức khi ăn uống

Người Nhật có quy tắc ăn uống thể hiện đậm chất văn hóa người Nhật

Trong khi các quy tắc và nghi thức trong bữa ăn của người Việt rất đơn giản, hầu như không mang tính ép buộc ai thì ẩm thực Nhật có rất nhiều quy tắc và nghi thức, ví dụ như bạn chỉ lịch sự khi ăn mì tạo thành tiếng, nhưng lại không được phép gây tiếng động khi dùng súp với cơm; hay không được đặt đũa trên bát, thay vì thế hãy sử dụng miếng kê đũa bên cạnh.

Địa điểm thưởng thức món ngon Nhật Bản cho bạn ở Hà Nội

Nhà hàng G8 Osake House là nhà nhập khẩu cá hồi Na Uy trực tiếp.

Nhà hàng G8 Osake House là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn và văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Nhà hàng cung cấp cá hồi tươi sống sashimi cho thực khách mua mang về hoặc đặt giao tận nơi khi có yêu cầu.

Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share