Nấu món Nhật cho người "lười" vào bếp

Hầu hết các món Nhật đều chứa đựng sự tinh tế và yêu cầu về một độ tỉ mỉ nhất định. Tuy nhiên, các món ăn dưới đây là những món vô cùng đơn giản, đến cả những ai không mấy quen thuộc với chuyện bếp núc nhất vẫn có thể làm được!

Món Nhật từ lâu đã trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều đầu bếp trên thế giới cũng như đối với những ai được tiếp xúc với nền văn hóa giàu màu sắc của Nhật Bản, nhất là các bạn trẻ có tình yêu vô tận với manga và anime chủ đề ẩm thực.

1. Donabe

Donabe là một món cực kì dễ nấu và hương vị ngon miệng cũng không hề kém cạnh bất kì một món ăn trứ danh nào đâu nhé! Với các nguyên liệu được rửa sạch và đun sôi cùng lúc trong một nồi nhỏ, khi các nguyên liệu đã chín thì chỉ việc thưởng thức thôi. Đây là một món ăn linh hoạt, một vài mẹo dưới đây hy vọng sẽ giúp cho việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn:

Vị cá và thịt gà sẽ cùng hòa quyệt tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn, hoặc bạn có thể thay thế gà bằng các loại hải sản như tôm, cua… để có một món donabe hải sản thơm lừng. Món này còn có thể biến tấu một chút để trở thành donabe thịt gà chỉ với nguyên liệu chính là thịt gà.

Rau củ các loại thì cắt nhỏ và cho vào sau thịt gà vì các loại rau, nấm, cà rốt… rất nhanh chín!

Thêm một điều lưu ý nhỏ nữa là khi nấu chỉ nên để lửa nhỏ, đảm bảo sao cho tất cả các nguyên liệu từ thịt tới rau đều được chín đều mà không bị nhũn quá mức!

2. Súp Miso

Miso là một món đã vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta rồi đúng không nào! Đây được xem là một món vừa dễ nấu lại có rất nhiều chất dinh dưỡng. Công thức nấu miso thì rất linh hoạt. Với nguyên liệu chính là đậu hủ thì bạn đã có thể nấu được món miso đậu hủ thơm ngon mát lành. Hoặc các loại miso hải sản với một chút tôm hoặc mực… và đừng quên nêm dashi vào để món ăn “chuẩn” vị Nhật nhé!

3. Teriyaki

Sẽ có nhiều người lúng túng và cho rằng teriyaki là một loại nước sốt. Nhưng thực tế thì teriyaki là một phong cách nấu ăn trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nghe thì có vẻ phức tạp đấy nhưng không như bạn tưởng tượng đâu!

Để nấu Teriyaki, bạn chỉ cần áp chảo món thịt (hoặc cá) với một ít nước tương, rượu nấu ăn mirin (một loại giấm ngọt của Nhật) và thêm ít đường! Teriyaki theo kiểu truyền thống thường sử dụng nguyên liệu chính là cá hồi, cá hồi vân hoặc cá ngừ.

Thật ra thì bạn cũng có thể mua “nước sốt” teriyaki tại các cửa hàng chuyên đồ Nhật, nhưng tự làm thì cũng đâu khó mấy và hương vị thật vẫn hấp dẫn hơn nhiều mà, đúng không nào!

4. Cơm thịt bò Soboro

Với món này thì Otaku Thời Báo dám chắc chắn, không có món nào đơn giản hơn nữa đâu! Tất cả những gì bạn cần làm là băm nhuyễn thịt bò và nêm nếm vừa vị với một chút hành lá, cuối cùng là ăn cùng với một bát cơm trắng nóng hổi. Quá đơn giản!

5. Asari no Sakamushi

Đừng để cái tên của món ăn làm bạn e dè nhé! Asari no Sakamushi là một món sò nấu với sake. Đây là một món ăn nổi tiếng trong mùa Xuân của người Nhật, nấu món này tốn rất ít thời gian. Nếu như trước giờ bạn chưa từng nấu ăn, đặc biệt là nấu sò thì chỉ cần chú ý đến vỏ của chúng, khi chín thì sò sẽ tự động bật mở vỏ.

6. Yaki Nasu

Yaki Nasu là món cà tím nướng để lạnh, rất thích hợp để dùng chung với salad hoặc dùng như một món ăn khai vị. Cà tím dùng làm nguyên liệu cho Yaki Nasu không nhất thiết phải là cà tím Nhật Bản, Ý hay Trung Quốc… bất cứ loại cà tím nào bạn có thể tìm thấy được thì đều dùng được. Cà tím để nguyên vỏ và đem nướng, sau đó làm sạch vỏ và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn.

7. Gyudon

Gyudon là một món ăn vừa đảm bảo đủ chất đạm vừa đem lại hương vị thanh mát do sự kết hợp của thịt bò và hành tây. Thịt bò, hành tây cắt nhỏ và cho vào chảo xào cùng với dashi, nước tương cùng một ít mirin, khi thịt bò chín thì bạn đã có thể dùng chung với mì hoặc cơm rồi. Để làm món này phong phú hơn, bạn có thể chiên thêm một cái trứng ốp lết và cho lên trên lớp thịt bò. Món này cực dễ đúng không nào!

8. Hiyayakko

Đậu hủ lạnh + nước tương + một ít gừng giã nhuyễn = một món ăn nhẹ mát lành vào mùa Hè. Quá lý tưởng và dễ làm!

Món Nhật ngon được ưa thích tại Việt Nam

Sushi trứng cá hồi

Trứng cá hồi vừa ngon vừa bổ

Cá hồi tươi sống nhập khẩu từ Na Uy

Địa điểm thưởng thức món Nhật lý tưởng cho bạn tại Hà Nội

Nhà hàng G8 Osake House là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn và văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Thực đơn phong phú đa dạng, món ăn tươi ngon được chế biến tinh tế thu hút thực khách.

Nguyên liệu tươi ngon siêu hạng:  Với tiêu chí mang những món ăn chính thống Nhật Bản đến Việt Nam, nhà hàng G8 Osake House  cam kết chỉ dùng các nguyên liệu tươi ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, kết hợp với các nguyên liệu cao cấp ngay tại địa phương, rau được trồng trong điều kiện sử dụng chỉ một lượng ít thuốc trừ sâu hoặc hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu.. Toàn bộ nguyên liệu đều được lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo tươi, ngon, bổ dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà hàng có rất nhiều không gian nên phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share