Tempura - món ngon đẹp mắt, ngon miệng ai cũng thích

Bên cạnh Sushi là món ăn yêu thích của người Việt thì Tempura cũng “được lòng” không kém. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về món “tôm chiên” trông đơn giản nhưng cũng không kém phần công phu và thơm ngon của người Nhật.

Tempura có nguồn gốc từ đâu?

Từ cuối thế kỉ 19, Tempura đã có mặt phổ biến tại Tokyo hoặc các nhà hàng ven đường. Ở một số nhà hàng, món ăn này còn được gọi là Tempura-ya.

Bên trong Tempura là gì?

Như đã biết, Tempura (天 ぷ ら) là món ăn kết hợp giữa hải sản và rau, tẩm bột mì trộn chung với trứng. Sau đó nhúng tất cả bằng bột bao bên ngoài và chiên lên. Khác với nhiều món chiên của người Việt thường được chấm với tương ớt, Tempura sẽ được thưởng thức với muối tinh hoặc nước sốt có chút vị ngọt kết hợp với nước dùng Dashi. Một số nhà hàng sẽ có thêm loại nước sốt trộn ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ khuấy đều cho thực khách nếu thích.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Tempura chỉ có tôm chiên nhưng thực ra, Tempura bao gồm nhiều loại hải sản khác nhau như: tôm, mực, sò điệp, cua, các loại cá và rau xanh: ớt chuông, cà tím, khoai tây…

Khi chọn dầu chiên cũng là nghệ thuật

Để món Tempura trở nên hoàn hảo không chỉ có nguyên liệu tươi ngon mà cả phần dầu chiên cũng phải thật chuẩn. Thông thường, dầu sử dụng để chiên Tempura là dầu thực vật hoặc dầu Canola hay dầu có chiết xuất từ các loại hạt.

Nhiệt độ dầu thường phải giữ ở 160 - 180 độ C tùy thuộc vào nguyên liệu. Tempura ngon phải có màu vàng nâu sóng sánh, bắt mắt và thơm dịu, không gắt dầu để thực khách có thể thưởng thức nóng hổi sau khi bày ra dĩa.

Hiện nay tại một số nhà hàng sushi thường có một số loại Tempura như: Ebi (え び, tôm); Sakana (魚, cá); Nasu (な す, cà tím); Kinoko (き の こ, nấm) ; Kabocha (か ぼ ち ゃ, bí đỏ); Satsumaimo (さ つ ま い も, khoai lang); Kakiage (か き 揚 げ, hỗn hợp rau củ).

Tại nhà hàng G8 Osake House thực khách sẽ được thưởng thức Tempura “CHUẨN VỊ NHẬT” vô cùng thơm ngon từ nguyên liệu đến hương vị. 

Địa điểm thưởng thức món Nhật lý tưởng cho bạn tại Hà Nội

Cá hồi tươi sống nhập khẩu từ Na Uy

Nhà hàng G8 Osake House là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn và văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệmNhà hàng G8 Osake House  sở hữu đội ngũ đầu bếp chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận ẩm thực Nhật Bản. Vì vậy, tất cả các món ăn đều được chế biến rất chuyên nghiệp, độc đáo, giúp đánh thức mọi giác quan của thực khách, thăng hoa vị giác lẫn xúc giác.

Thực đơn phong phú đa dạng, món ăn tươi ngon được chế biến tinh tế thu hút thực khách.

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share