Tự làm Maki Sushi ngay tại nhà

Maki Sushi được làm bằng cách trải đều lớp cơm Sushi lên tấm rong biển Nori và ở trên cùng là lớp hải sản và rau củ, tất cả hòa quyện lại tạo nên hương vị cực kỳ lôi cuốn cho món ăn.

Sushi Nhật Bản là món ăn truyền thống của xứ sở Hoa Anh Đào. Sushi có rất nhiều kiểu dáng, hương vị khác nhau, trong đó Maki Sushi hay còn gọi là Sushi cuộn là một trong những hương vị được yêu thích nhất. Maki Sushi được cuộn tròn trong lớp rong biển, nhìn khá giống món Gimbap của người Hàn Quốc nhưng phần nhân lại hoàn toàn khác, khi kết hợp từ cá ngừ tươi sống với Mirin và rau xanh. Giờ thì chúng ta cùng học làm sushi với chúng tôi nhé.

Cách bước thực hiện Maki Sushi tại nhà

Bước 1: Trước hết bạn đem gạo Sushi với nước lạnh, xả kỹ lưỡng và sau đó cho vào một chảo lớn có nắp đậy, đổ 1 lít nước vào rồi đun sôi để ở lửa vừa trong khoảng 20 phút hoặc tới khi nước hấp thụ hết thì tắt bếp, đậy kín nắp, để yên trong 10 phút.

Bước 2: 10 phút sau bạn cho gạo vào một khay phẳng, dùng khay kim loại để cơm mau nguội, trộn cơm với Mirin, đảo cơm thường xuyên giúp cơm nguội nhanh hơn. Cứ để như vậy cho tới khi cơm đạt được nhiệt độ phòng.

Bước 3: Bây giờ dùng tấm tre cuốn Sushi, đặt sẵn một tấm rong biển lên bên trên. Chuẩn bị sẵn một chén nước nhỏ, sạch, nhúng ngón tay vào trước để khi cuốn không bị dính tay.

Bước 4: Dàn đều cơm lên 2/3 miếng rong biển, để gạo cách mép 0,5 cm.

Bước 5: Quét một ít bột Wagashi lên ngay giữa phần cơm. Cho cá ngừ, hành lá, dưa chuột, cuộn mạt tre lại thật chậm, chắc tay. Sau đó tháo tấm tre, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để khi ăn đem ra dùng.

Bước 6: Cắt Sushi bằng dao sắc hơi ẩm để xắt cuộn cơm thành 6 – 8 khoanh nhỏ. Khi ăn, dùng kèm với nước tương và gừng ngâm Nhật Bản là hợp nhất.

Maki Sushi kết hợp từ cá ngừ tươi sống với Mirin và rau xanh, được cuộn tròn trong miếng rong biển.

Chỉ trong 6 bước cực đơn giản, bạn dễ dàng làm nên những cuộn Sushi thơm ngon một cách nhanh gọn cho cả nhà mình. Khi làm Sushi xong bạn nên ăn trong ngày và không cho vào tủ lạnh vì sẽ làm khô cơm.

Chúc bạn và cả gia đình sẽ ưng ý với cách làm Maki Sushi này nhé!

Giới thiệu địa chỉ thưởng thức món Nhật và sushi cho bạn tại Hà Nội

Những món sushi ngon và độc đáo hội tụ tại nhà hàng G8 Osake House

Thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp, trong đó có cá hồi tươi sống Na Uy.

Món cá hồi tươi là thực đơn yêu thích của người sành đồ ăn Nhật Bạn tải G8 Osake House.

Nhà hàng G8 Osake House  sở hữu đội ngũ đầu bếp chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận ẩm thực Nhật Bản. Vì vậy, tất cả các món ăn đều được chế biến rất chuyên nghiệp, độc đáo, giúp đánh thức mọi giác quan của thực khách, thăng hoa vị giác lẫn xúc giác.

Thực đơn phong phú đa dạng, món ăn tươi ngon được chế biến tinh tế thu hút thực khách.

Không gian G8 Osake House  được thiết kế mang đậm phong cách Nhật Bản, mặt bằng thoát mát, ấm cúng, gần gũi.  Đặc biệt, nhà hàng có rất nhiều không gian nên phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng từ cá nhân, gia đình, tập thể hay không gian bàn công việc. Hơn thế nữa, G8 còn có phòng riêng là lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi muốn hẹn hò.

Nhà hàng có rất nhiều không gian nên phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng

Đến với G8 Osake House khách hàng sẽ hài lòng bởi đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, tận tâm, chuyên nghiệp, luôn tươi cười, niềm nở.

Ngoài ra, Nhà hàng G8 Osake House còn đặc biệt trang bị hệ thống hút khói hiện đại. Do đó, sau khi thưởng thức menu nướng ngon miệng, thực khách vẫn giữ được quần áo thơm tho, không hề bám mùi khói, tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình ăn uống.

Nếu muốn thưởng thức món Nhật ngon nhưng giá cả hợp lý và có không gian riêng tư, ấm cúng, rộng rãi hãy đến với Nhà hàng G8 Osake House của chúng tôi.  Sự hài lòng của quý khách chính là nỗ lực không ngừng cho đội ngũ Nhà hàng G8 Osake House.

Thông tin cho bạn:

Nhà Hàng G8 Osake House

Địa chỉ: Số 152 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hotline: 02466623177/ 0912993299
Website: www.osake.vn
Facebook: G8 Osake House

Bạn đang tìm: nhà hàng nhật Hà Nội | quán ăn gia đình hà nội | nhà hàng tiệc sinh nhật Hà Nội | món ngon từ cá hồi 

Like hoặc share